(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Nấm đông Cô Nhồi Tôm Thịt

Hướng dẫn làm món nấm đông cô nhồi tôm thịt

Nấm là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đạm, acid amin thiết yếu và acid béo chưa bão hòa. Nếu chúng ta ăn mỗi tuần 1 lần nấm sẽ giúp giảm đi các bệnh béo phì, huyết áp và giúp cho làn da thêm tươi trẻ, chống lão hóa.

Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin hướng dẫn các bạn làm món nấm đông cô nhồi tôm thịt để phục vụ bữa cơm cuối tuần nhé.

Hướng dẫn làm món nấm đông cô nhồi tôm thịt

Nguyên liệu chế biến món nấm đông cô nhồi tôm thịt

- Nấm đông cô: 15 tai nấm

- Cà chua tươi, ngò

- Tôm thẻ tươi: 100g

- Thịt nạc heo: 200g

- Trứng gà: 1 trái đánh nhuyễn

- Sốt cà chua hộp

- Bột năng, hành tím băm

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu hào...

Cách làm món nấm đông cô nhồi tôm thịt

- Nấm đông cô: lắc nhẹ và bẻ bỏ chân nấm, làm sạch bằng nước muối loãng, để ráo nước.

Hướng dẫn làm món nấm đông cô nhồi tôm thịt

- Tôm: lột vỏ, xay nhuyễn hoặc quết mịn.

- Thịt heo: băm nhuyễn.

- Cho phần tôm, thịt vào tô lớn, tiếp theo cho thêm hành ta băm nhuyễn, trứng gà đánh nhuyễn, nêm gia vị gồm: 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, một chút tiêu, một chút muối rồi trộn đều hỗn hợp trên.

- Sau đó, cho vào hỗn hợp tôm thịt một chút bột năng, trộn đều để hỗn hợp kết dính, dai và giòn hơn khi đem hấp.

Hướng dẫn làm món nấm đông cô nhồi tôm thịt

- Tiếp đến, nhồi phần hỗn hợp tôm thịt lên nấm đông cô. Rửa sạch tay và dùng một chút dầu ăn để quét lên thịt, giúp sau khi hấp thịt không bị khô và bắt mắt hơn.

Hướng dẫn làm món nấm đông cô nhồi tôm thịt

- Hấp phần nấm đông cô nhồi tôm thịt vừa làm trong vòng 20-25 phút.

Hướng dẫn làm món nấm đông cô nhồi tôm thịt

- Chuẩn bị chảo để làm sốt cà chua, xào một chút hành ta cho thơm rồi xào cà chua đã bỏ ruột trên chảo. Ngoài ra, cho thêm cà chua hộp vào xào để cho màu cà chua đỏ và đẹp hơn. Nêm thêm gia vị vào sốt: 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng bột nêm và một ít nước lọc để nước sốt thêm sánh.

- Sau đó, lấy phần nấm đông cô nhồi tôm thịt vừa hấp xong cho vào chảo sốt cà chua trên bếp. Có thể thêm chút nước bột năng để sốt thêm sánh dẻo.

Hướng dẫn làm món nấm đông cô nhồi tôm thịt

Vậy là chúng ta đã có thể dọn phần nấm đông cô nhồi tôm thịt sốt cà chua lên dĩa để phục vụ trong bữa cơm gia đình rồi đấy cả nhà.

Hướng dẫn làm món nấm đông cô nhồi tôm thịt

Video hướng dẫn làm món Nấm đông cô nhồi tôm thịt sốt cà chua từ cô Cẩm Tuyết

Và đừng quên xem thêm hưỡng dẫn làm món ngon từ Cẩm Tuyết tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon nhé!

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube