(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cơm âm Phủ

Hướng dẫn nấu món cơm âm phủ

Cơm âm phủ là món ăn nổi tiếng từ vùng đất kinh đô Huế, được một nhà hàng có tuổi đời hơn 80 năm có tên "Âm Phủ" sáng tạo ra, nên người dân lâu dần gọi luôn tên món ăn là cơm âm phủ.

Đây là món cơm trộn rất dễ thực hiện nhưng đem lại cho thực khách sự ngon miệng, hấp dẫn.

Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết sẽ hướng dẫn các bạn nấu món cơm âm phủ này nhé!

Hướng dẫn nấu món cơm âm phủ

Nguyên liệu nấu món cơm âm phủ

- Gạo ngon đã nấu thành cơm.

- Trứng gà.

- Chả lụa: 100g.

- Nạc mông heo: 500g.

- Tôm luộc chín: 300g.

- Rau xanh.

- Đồ chua, cà rốt.

- Củ cải trắng, nước mắm.

- Gia vị gồm: Muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, đường, chanh, tỏi, ớt.

Cách nấu món cơm âm phủ

- Cơm trắng: nấu như hàng ngày mọi người vẫn nấu, nếu muốn cơm dẻo thì có thể chọn loại gạo dẻo và nấu hơi mềm cơm.

- Rau xanh: bạn có thể chọn các loại rau mà gia đình mình thường ăn, rửa sạch và cắt sợi.

- Chả lụa cắt sợi nhỏ.

- Nạc mông heo: cắt miếng mỏng, ướp với tỏi băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm và dầu ăn cho vừa ăn, trộn đều, để thấm trong vòng 15 phút. Sau đó đem nướng vàng và cắt sợi nhỏ.

- Tôm: luộc với nước dừa hoặc nước lạnh (thêm chút muối) cho chín đều. Lột bỏ vỏ tôm, bỏ đầu, đuôi và dã nhuyễn. Sau đó, đảo đều trên bếp cho tôm khô ráo. Trong khi rang tôm có thể nêm với một ít muối, rang cho tôm cháy khô.

- Trứng gà: đánh vào trong tô, nêm thêm muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm và một chút nước mắm, đánh đều và chiên trứng. Tráng đều thành lớp mỏng. Khi trứng chín, để nguội và cuốn lại rồi cắt sợi mỏng.

- Pha nước mắm chấm: chia tỉ lệ 1:1 với đường và nước mắm, thêm chút bột ngọt, thêm 1 đến 2 muỗng canh nước lọc tùy khẩu vị gia đình bạn. Quậy đều rồi cho vào tỏi và ớt băm, nêm thêm chút chanh để nước mắm pha vừa vị.

Trình bày món cơm âm phủ lên dĩa để phục vụ các thành viên trong gia đình bạn.

- Cơm trắng, dồn vào 1 cái chén, sau đó úp lên chính giữa mạt dĩa.

- Lần lượt bỏ thịt cắt sợ, trứng, chả lụa, tôm rang, rau và chút hành phi lên phía trên phần cơm cho thêm mùi hấp dẫn.

Vậy là bạn đã cùng với cô Cẩm Tuyết hoàn thành món Cơm âm phủ rồi đấy, quả là dễ dàng đúng không ạ?

Chúc cả nhà mình cuối tuần vui vẻ và con miệng bên mâm cơm gia đình nhé.

Video hướng dẫn nấu món cơm âm phủ

Xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube